โต๊ะเล็กไทยตั้งเป้าคว้าตั๋วเอเชีย

0
53
views

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ถึงเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบิน ทีจี 550 เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ระหว่างวันที่ 26 ต.ค.- 3 พ.ย. คัด 4 ทีมสุดท้ายไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน โดยรอบแรกไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, ติมอร์ เลสเต้ และลาว มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกพบ ลาว วันที่ 26 ต.ค.

 

โฮเซ่ มาเรีย ปาซอสเมนเดส “ปูลปิส” กุนซือฟุตซอลไทยชาวสเปน เผยว่า ตอนนี้สภาพทีมพร้อม 100 เปอร์เซนต์ เพราะเรามีเวลาเตรียมทีมนานพอสมควร แน่นอนว่าเป้าหมายในครั้งนี้คือคว้าตั๋วไปชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงให้นักเตะดาวรุ่งเก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด

 

ปูลปิส เผยอีกว่า ทุกทีมต่างรู้กันดีอยูแล้วว่าแต่ละทีมมีศักยภาพอย่างไร อย่างเวียดนาม เป็นทีมที่ดี ผ่านเวิลด์คัพ และเข้าไปถึงรอบ 2 เหมือนกับไทย นอกจากนั้นยังมี อินโดนีเซีย และเมียนมา ที่พัฒนาขึ้นมาดังนั้นเราจะประมาทไม่ได้

 

ส่วน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว เผยว่า ตนกำลังลุ้นในการประชุมผู้จัดการทีม ว่าการส่งชื่อตนลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ สามารถล้างโทษแบนที่ติดจากศึกเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ที่ประเทศเติร์กเมนิสถานได้หรือไม่ ถ้าไม่สามารถล้างโทษแบนได้ ก็จะโฟกัสไปที่ให้กำลังใจน้องๆ แต่ถ้าล้างโทษแบนได้ ก็จะสู้เต็มที่เพื่อเอาแชมป์ให้ได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here