อยากลุ้นแชมป์ต้องมีทีมที่ใหญ่กว่านี้เหลือใช้ดีกว่าไม่เหลือใคร

0
153
views

เกมส์นี้ความหายนะมันเริ่มจากที่เราต้องเสียฟิล โจนส์ไปแบบไม่ทันตั้งตัว คนที่ลงมาแทนอย่างลินเดเลิฟก็ยังไม่ได้อบอุ่นร่างกายอะไรเลยลงมาแกว่งแขนเตะขาในสนามด้วยซ้ำ แถมมาโดนมาต้ารับน้องด้วยการพลาดเสียบอลโดนโต้กลับเร็วจนโดนโยกซะเสียทรงเลย ความมั่นใจที่ไม่ค่อยจะมีในตอนแรกพอโดนลูกแรกมันแทบไม่เหลือความมั่นใจอีกเลย บอลลอยโด่งมาง่ายๆยื่นแค่หัวไปสกัดบอลไม่ใช้การเข้าหาบอลแบบทั้งตัวเพื่อโหม่งสกัดทิ้งให้มันพ้นๆไป

ในครึ่งแรกเจ้าบ้านรับดีมากแทบไม่มีช่องให้เจาะได้เลยรับลึกแน่น วิ่งซ้อนกันไม่ให้โอกาสทีมเยือนอย่างยูไนเต็ดได้ทำเกมส์สวยๆเลยในครึ่งแรก เกมส์นี้ถ้านักเตะไม่พลาดกันเองมันก็คงจะจบกันอีกแบบนึง แต่เหตุการณ์แบบนี้มีนเกิดขึ้นกันได้ มาดูการเปลี่ยนตัวของมูวันนี้มันเป็นความกล้าครั้งยิ่งใหญ่จริงๆ นักเตะที่สามารถเล่นแทนโจนส์ได้ในม้านั่งสำรองคือ บลินด์ ดาร์เมี่ยน ลินเดเลิฟ ถ้าไอซ์แมนโชว์ฟอร์มได้ดีเหมือนใน UCL มันก็คือสถานการณ์สร้างวีรบุรุษอย่างแท้จริง

แต่ลินเดเลิฟกลับโยนความไว้ใจของมูทิ้งไป ทิ้งโอกาสครั้งสำคัญของตัวเอง และไม่ทราบว่ามูจะให้ทั้งโอกาสและความไว้วางใจอีกเมื่อไหร่ หลายคนโทษมูว่าเปลี่ยนตัวไม่ดี แต่ถ้าคุณมีกองหลังอาชีพ และแบ็คที่เล่นกองหลังได้อย่างดาร์เมี่ยน และกอกลางที่เล่นกองหลั่งได้นั้นก็คือบลินด์ คุณจะเลือกใคร ทุ่มเงินไปเป็นพันล้านมันก็ต้องลองของกันหน่อย แต่ที่จริงแล้วคือคนที่เหมาะสมจะลงสนามมาแก้เกมส์มากที่สุดคือ บลินด์คนที่จับคู่กับสมอลลิ่งอย่างลงตัวมาแล้วในยุคของฟานกัลและทำได้ดีมากๆด้วยในตำแหน่งนี้ แต่มันก็ผ่านมาแล้วแก้ไขไรไม่ได้แล้วแหละ ลินเดเลิฟก็โดนด่าจนแทบอยากปิดหูปิดตาจากโลกโซเชี่ยล

ส่วนการแก้เกมส์ในครึ่งหลังการถอดผู้เล่นเกมส์รุกอย่างมาต้าและมาร์กซิยาลออกและจับมคิตาร์ยานและแรซฟอร์ดลงสนามมาแทน ส่วนตัวผมค่อนข้างผิดหวังนะครับเพราะในครึ่งหลังด้วยเกมส์ที่เปิดแลกกันแบบไม่เกรงกลัวกันเลย สองผุ้เล่นที่ลงมาใหม่หรือคนที่อยู่ก่อนกลับใช่โอกาสใช่พื้นที่ช่องว่างที่เจ้าบ้านเปิดไว้ให้ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ จังหวะที่ได้ประตูก็ไม่ใช่การต่อบอลหรือการทำเกมส์แต่เป็นการพาบอลไปเองแล้วเปิดเข้ามาแบบลูกเข้าทำทั่วไปแค่นั้น

ปัญหาตอนนี้คือตัวทำเกมส์ของยูไนเต็ด มาต้าเองก็เหมือนจะค่อยๆดอร์ปลงไป มคิตาร์ยานเหมือนจะเหนื่อยๆยังไงไม่รุ้ ส่วนแรซฟอร์ดก็มาเรื่อยๆมีสกอร์ มีแอสซิสต์เรื่อยๆ แต่มันก็ยังไม่ใช่ที่สุดที่แมนยูไนเต็ดต้องการเพราะไม่สามารถทำเกมส์ได้ดีเท่าไหร่นักถ้าพูดกันตามตรงแบบไม่เข้าข้างกันนะ ส่วนมาร์กซิยาลก็เหมือนจะยังไม่มีทีเด็ดทีขาดเหมือนที่เคยทำได้ยังไม่กล้าได้กล้าเสีย ยังห่วงการเล่นเป็นทีมมากเกินไปยังกลัวที่จะวิ่งเข้าไปในพื้นที่สุดท้าย การวิ่งหาช่องแทบจะไม่ขยับรอรับแล้วพาไปเองอยู่ตลอด ส่วนลินการ์ดเองก็เป็นประเภททีทีมจะต้องการเขาเมื่อทีมต้องการความเร็วความขยัน แต่ยังไม่ใช่ความหวัง

ตอนนี้สิ่งที่จะทำให้ทีมกลับมาดีเหมือนเดิมคือเวลา เวลาทีป็อกบากลับมา เฟลไรนี่ลงมาเป็นตัวเลือก และไบญี่ลงมาขันแนวรับให้แน่นหนามากยิ่งขึ้นสลาตันมาช่วยแบ่งเบาภาระของลูกากู และถ้ามองถึงแชมป์ปีใหม่นี้ควรหานักเตะที่จะมาเติมเต็มทีมมากกว่านี้ทีมตอนนี้ดีมากนะ เพียงแต่ว่าการลงสนามติดต่อกันมากเกินไปความกระหายมันลดลงพลังมันหดหายไปกับเวลาที่ใช้ในสนาม  ถ้าใครได้ชมเกมส์จะเห็นเลยว่าความสดพลังของฮัดเดอส์ฟิลด์ดีกว่าปีศาจแดงอย่างชัดเจน แต่มันก็เป็นเรื่องที่มูต้องรับผิดชอบเมื่อมีลุ้นในทุกถ้วยขนาดทีมต้องใหญ่กว่านี้ ต้องมีทีมที่ทดแทนกันได้ ฝากไว้เลยอย่าให้เหมือนฤดูกาลที่แล้วแรกๆมาดีหลังนักเตะเจ็บไปหมดตัวที่สามารถใช้งานได้ก็ขายทิ้ง อย่าให้เป็นแบบนั้นเลยซื้อมากองรวมๆไว้แล้วจับเลือกใช้มันคงดีกว่าที่คิดว่ามันเพียงพอแล้ว พอมันขาดแคลนนักเตะขึ้นมาต้องไปดันเอาดาวรุ่งมาเป็นความหวังสูงสุดของทีม

…. R9 ….

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here