เจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกแล้ว5รุ่น-จ่อขึ้นหมายเลข 1 ของโลก

0
5467
views

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันที่ 4 ของรอบชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ “เจ้าบอย” สุภทัต ฟูตระกูล ที่ได้แชมป์ในรุ่นจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพห้ามปรับแต่งการแต่งเครื่องยนต์, รองแชมป์รุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่งห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ และอันดับ 3 รุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ มาแล้ว ยังลงลุ้นแชมป์ต่อในรุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์อีกรุ่น

 

ผลปรากฏว่า สุภทัต อาศัยประสบการณ์ที่ประสบความสำเร็จมาในช่วง 3 วันแรก ขับเจ็ตสกีฝ่าคลื่นลมเข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในโมโต 1 ก่อนจะทำได้อีกครั้งในโมโตตัดสิน ทำให้คว้าแชมป์รุ่นนี้ไปครอง ส่วนรองแชมป์เป็น เจสัน เลสเตอร์ จากสหรัฐฯ และอันดับ 3 ยังเป็นนักแข่งไทยคือ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร
ขณะที่รุ่นสปอร์ต จีพี น่าเสียดายที่ สุภัค เสร็จธุระ มือดีของไทย พ่าย ดัสติน ฟาร์ธติ้ง ของเจ้าถิ่น ทำให้ สุภัค ได้อันดับ 2 ทั้งสองโมโตได้เพียงแค่รองแชมป์ ส่วนรุ่นเยาวชนเจ็ตสกียืน ไลท์ส อายุ 13-15 ปี กษิดิศ ธีระประทีป คว้ารองแชมป์เพิ่มให้ทีมชาติไทยอีกตำแหน่ง โดยเข้าเส้นชัยอันดับ 3 ทั้งสองโมโตมี 6 คะแนน

สรุปผลงานศึก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” รอบชิงแชมป์โลกหลังผ่านไป 3 วัน ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานคว้าไปแล้ว 5 แชมป์โลก กับอีก 7 รองแชมป์โลก และอีก 3 ตำแหน่งอันดับ 3 โอกาสยังสดใจกับการลุ้นแชมป์ถ้วยคะแนนรวมเพื่อกลับมาเป็นทัพเจ็ตสกีเบอร์ 1 ของโลก

www.khaosod.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here