นักตบไทยสุดต้านพ่ายเกาหลี

0
5364
views

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มบี ที่จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ตบสาวไทย ลงสนามพบ เกาหลีใต้ โดยทั้งสองทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว หลังเอาชนะมา 3 นัดรวดเท่ากัน เกมนี้เป็นเกมตัดสินว่าทีมใดจะเป็นแชมป์กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มเท่านั้น

 

สำหรับผู้เล่น 6 คนแรกของไทย ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, หัตถยา บำรุงสุข, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี ส่วนตัวรับอิสระเป็น ปิยะนุช แป้นน้อย

เริ่มเซ็ตแรกเกาหลีใต้ เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม แม้สาวไทยจะฮึดสู้โดยการใช้ตบหัวเสาทำแต้มไล่ตีเสมอ แต่สุดท้ายยังแพ้ความเหนียวแน่นของสาวโสมขาว ก่อนสาวไทยจะพ่ายไปก่อน 22-25 โดนนำ 0-1 เซ็ต

 

เซ็ตสอง เกาหลีใต้ ยังเล่นได้ดีกว่า ทั้งการรับบอล และทำเกมบุกเอาชนะไทย ได้อีก 25-16 และเซ็ตสามยังคงเป็นสาวโสมขาว ที่ไล่ตบทำแต้ม แม้ไทยจะเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงมาแก้เกมแต่ไม่เป็นผล พ่ายไปอีก 21-25 ครบ 3 เซ็ต ไทย พ่าย เกาหลีใต้ 22-25, 16-25, 21-25 ทำให้เกาหลีใต้เก็บชัย 4 นัดรวด คว้าอันดับ 1 ของกลุ่ม ส่วนไทย แข่ง 4 นัดมี 9 คะแนน คว้าอันดับ 2

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here